Tin bóng đá chuyển nhượng_ Jadon Sancho chính thức về MU

Sau nhiều nỗ lực đàm phán giữa MU và Dortmund. Cuối cùng MU đã chiêu mộ thành công cầu thủ chạy cánh Jadon Sancho. Vậy bạn đã hiểu thương vụ chuyển nhượng bóng đá là gì chưa? thương vụ chuyển nhượng cầu thủ Sancho từ Dortmund sang MU là như thế nào? Tin chuyển nhượng bóng đá sẽ giải thích rõ điều này

Tin bóng đá chuyển nhượng _ định nghĩa chuyển nhượng bóng đá

Chuyển nhượng trong bóng đá là vào một khoảng thời gian trong năm. Khi mà các cầu thủ có ít các giải đấu bóng. Thì các CLB bóng đá có quyền bán, cho mượn các cầu thủ trong phạm vi quản lý của mình cho một đội bóng khác. Đương nhiên là phải được sự đồng ý của chính cầu thủ chuyển nhượng đó. 

Việc chuyển giao cầu thủ được thông qua “Cửa sổ chuyển nhượng” của FIFA. Trước khi chuyển nhượng, các cầu thủ sẽ được đánh giá về giá trị. CLB đương nhiệm đồng ý chuyển nhượng cho CLB muốn  sở hữu cầu thủ đó với giá trị được đưa ra thì sẽ ký hợp đồng chuyển nhượng.

Tin bóng đá chuyển nhượng
định nghĩa chuyển nhượng bóng đá

Một năm chỉ có tối đa 2 kì chuyển nhượng. Theo quy định của hiệp hội bóng đá quốc gia sẽ quyết định thời gian chuyển nhượng. Với điều kiện kỳ chuyển nhượng thứ 1 không được quá 12 tuần. Kỳ chuyển nhượng thứ 2 không quá 4 tuần.

Tin bóng đá chuyển nhượng _  Các hình thức chuyển nhượng trong bóng đá

  • Hợp đồng trước

Một CLB có thể ký hợp đồng trước với một cầu thủ. Mà Cầu thủ đó vẫn đang chơi cho một CLB khác. Cầu thủ đó đồng ý đến với CLB đó vào một ngày không xa và thường là sau khi kết thúc hợp đồng với CLB hiện tại. Thời gian ký trước hợp đồng có thể kéo dài lên đến 6 tháng. Một thỏa thuận trước hợp đồng có thể bị phá vỡ bởi cầu thủ hoặc câu lạc bộ và đương nhiên sẽ mất tiền trả bồi thường.

  • Đồng sở hữu

Đồng sở hữu có nghĩa là một CLB sẽ mua 50% quyền trong hợp đồng của một cầu thủ ở CLB khác trong một năm. Hai CLB đều có nghĩa vụ trả lương cho cầu thủ theo hình thức 50-50. Cuối năm sẽ đấu giá quyền sở hữu, CLB nào cao hơn thì sẽ được sở hữu cầu thủ đó.

  • Quyền sở hữu của bên thứ ba

Đây là hình thức quyền sở hữu kinh tế của cầu thủ với bên thứ ba. Đó có thể là đại lý bóng đá, cơ quan quản lý hay các nhà đầu tư.

Do đó những người này sẽ phải chịu mọi chi phí đào tạo và ăn ở cho cầu thủ. Đổi lại khi chuyển nhượng họ sẽ được trích % phí chuyển nhượng.

  • Cho mượn cầu thủ

 Đây được hiểu là một cầu thủ được phép tạm thời chơi cho một CLB khác với CLB mà anh ta hiện đang ký hợp đồng. Thời gian có thể vài tuần hay cả mùa giải. Đôi khi cũng có thể kéo dài đến vài mùa giải.

Tin bóng đá chuyển nhượng _ MU hoàn tất thương vụ chiêu mộ Jadon Sancho

Hôm nay, 1/7 theo giờ Việt Nam, hàng loạt các tòa báo tại Anh và chuyên gia chuyển nhượng Fabrizio Romano đã bùng nổ đưa  tin về Cầu thủ Sancho. MU đã chính thức chiêu mộ thành công cầu thủ Jadon Sancho từ Dortmund.

tin bóng đá chuyển nhượng
MU hoàn tất thương vụ chiêu mộ Jadon Sancho

MU và Dortmund đã đạt được thỏa thuận chiêu mộ Sancho với giá 90 triệu euro. Và đạt mọi thỏa thuận khác. Sancho sẽ chơi cho MU đến hết năm 2026. Giờ chỉ còn kiểm tra y tế nữa là hoàn tất vụ thương thảo để thông báo chính thức.

Sancho được kỳ vọng sẽ mang đến làn gió mới cho Manchester United.

Nhiều thông tin hấp dẫn hơn nữa sẽ được cung cấp tới các bạn. Mời các bạn theo dõi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *